Sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả mỗi ngày
Trong mỗi một con đông trùng hạ thảo lại chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng như các axit amin và các nguyên tố vi lượng mang đến cho cơ thể nhiều giá hỗ trợ điều trị dinh dưỡng như giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch… Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa biết dùng đông trùng hạ thảo uống như thế nào là tốt nhất? Và ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu những cách dùng đông trùng hạ thảo đơn giản dưới dạng chế biến các món ăn mang lại hiệu quả cao nhất.
Cách dùng đông trùng hạ thảo dưới dạng đồ uống, các món ăn – bài thuốc bổ dưỡng:
1/ Làm nước uống – trà, rượi bổ đông trùng hạ thảo;
2/ Món hầm thịt vịt, gà ác, thịt dê…. vô cùng bổ dưỡng.
Những cách dùng đông trùng hạ thảo đơn giản bổ dưỡng tại nhà bạn không nên bỏ qua:
1/ Làm nước uống
Làm nước uống từ đông trùng hạ thảo đơn giản, bổ dưỡng tại nhà: Dùng 5g đông trùng hạ thảo nguyên con đem rửa sạch và cho vào bình kín cùng với nước sôi 100ml hãm 10 phút thì lấy ra uống trong ngày.
Ngoài việc làm trà uống từ việc hãm đông trùng hạ thảo, bạn có thể ngâm đông trùng hạ thảo cùng với rượu khoảng 2 lít để tầm 1 đến 3 tháng sau đem ra dùng dần mỗi ngày uống 1 chén nhỏ.
Công dụng của trà và rượi ngâm đông trùng hạ thảo là không chỉ giúp cho người bị suy nhược cơ thể, ăn uống kém trở nên khỏe mạnh hồng hào mà còn có tác dụng rất tốt với phái mạnh trong việc bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực và sức đề kháng cho cơ thể.
2/ Các món hầm từ đông trùng hạ thảo và các loại thịt
Hầm với thịt vịt
Đây là cách chế biến món hầm mới lạ nhưng rất giàu giá hỗ trợ điều trị dinh dưỡng và vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể:
Nguyên liệu: bạn cần 500g thịt vịt và 10g đông trùng hạ thảo, đông trùng thì cho vào rửa sạch, còn thịt vịt thì đem ướp tẩm gia vị thấm đều thì cho vào nồi hầm với dược tính của đông trùng hạ thảo sẽ giúp bạn có món hầm ngon bổ dưỡng.
Món ăn này dùng cho ngươi già, người mới ốm dậy, người mới phẫu thuật xong giúp ăn ngon miệng, ăn cảm thấy ăn không bị ngán mà còn vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể.
Hầm với gà ác
Hầm với gà ác cũng là một trong những cách chế biến món ăn từ đông trùng hạ thảo nguyên con mang lại nhiều lợi ích trong việc chăm sóc sức khỏe. Gà ác bạn đem mổ moi hết bỏ nội tạng, tiếp theo thì nhồi đông trùng hạ thảo đã được rửa sạch vào bụng gà cùng với hoài sơn và các gia vị khác cho vừa vặn. Cuối cùng thì cho vào nồi hấp cách thủy đun sủi và cho nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm là có thể đem ra ăn được.
Hầm với thịt dê
Hầm thịt dê cũng khá đơn giản và ngon. Bạn mua khoảng 500g thịt dê cùng 1 đến 3 con đông trùng, thêm hoài sơn, kỳ tử, sau đó cho nước dùng, gia vị khác, mức nước vừa ngập thịt dê và các thảo dược trên là được. Nếu bạn muốn ngon hơn thì có thể thêm chút nước xương hầm thành nước dùng. Khi đã có đủ các thứ cần thiết thì đặt nồi lên bếp và đun đến khi sôi thì nhỏ lửa và ninh cho đến khi các chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là có thể thưởng thức
Với những cách chế biến món hầm, trà uống bổ dưỡng trên đây chúng tôi tin chắc bạn sẽ có thêm món hầm mới cho gia đình mình vào dịp cuối tuần này. Khi có thắc mắc về cách sử dụng đông trùng hạ thảo hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn một cách cụ thể nhất, nhanh nhất.