HOTLINE

0943.979.989

HOTLINE

0936.387.398

Bật mí những cách chế biến đông trùng hạ thảo quý hiếm!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on vk

Đông trùng hạ thảo được giới chuyện môn đánh giá là một loại đông dược vô cùng quý hiếm. Bản chất của đông trùng hạ thảo là dạng ký sinh của loài nấm Cordyceps Sinensis trên cơ thể sâu Hepialus fabricius. Vậy, bạn đã biết cách chế biến và sử dụng đông trùng hạ thảo chưa?

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo mà bạn nên biết!

– Khi chế biến không để nhiệt độ vượt quá 80 độC.

– Nên dùng ngay sau khi chế biến.

– Bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo tươi nên gói kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

– Đông Trùng Hạ Thảo khô: Nên bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Đông Trùng Hạ Thảo ngâm rượu

– Nguyên liệu: 10g Đông Trùng Hạ Thảo khô (hoặc 100g tươi), 500 – 750ml rượu trắng.

– Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo trong rượu khoảng 20 – 30 ngày, dùng mỗi ngày từ 15 – 20ml. Uống rượu này có tác dụng hỗ trợ điều trị đau thắt lưng, tăng cường sinh lý nam – nữ, giúp kích thích tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng; bồi bổ sức khỏe, ích phế, bổ thận.

Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong

– Nguyên liệu: 10g Đông Trùng Hạ Thảo khô (hoặc 100g tươi), 1 lít mật ong nguyên chất.

Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo trong mật ong nguyên chất khoảng 07 ngày, dùng mỗi ngày từ 20 – 30ml trước khi ăn sáng khoảng 1 tiếng. Có công dụng: Hỗ trợ điều trị hen suyễn, ho lâu ngày, giúp kích thích tiêu hóa, làm sạch nicotin trong phổi đối với những người nghiện hút thuốc lá.

Đông Trùng Hạ Thảo hãm kiểu uống trà:

– Nguyên liệu: 0.3 – 0.5g Đông Trùng Hạ Thảo khô hoặc 3 – 5g Đông Trùng Hạ Thảo tươi.

– Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo trong tách nước nóng (loại nhỏ), chờ khoảng 05 phút sau rồi uống và ăn hết cả xác. Trà có tác dụng nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, ích phế, bổ thận. Ngoài ra còn hỗ trợ điều trị lão hóa, làm đẹp da, tăng cường lưu thông máu; ngăn ngừa ung thư và hiếm muộn.

Đông Trùng Hạ Thảo hầm với Gà, chim Bồ Câu, chim Cút (các món canh):

– Nguyên liệu: 05g Đông Trùng Hạ Thảo khô (tương đương 50g tươi), 01 con gà mái 1kg, 30g Gừng tươi, 01 ly rượu vang, 02 lít nước và gia vị (tiêu, muối) vừa đủ.

– Phương pháp: Gà được làm sạch, không sử dụng nội tạng. Sau đó, cho các nguyên liệu vào nồi và đun lửa nhỏ trong khoảng 02 giờ. Đây là món ăn bổ dưỡng, giúp khí huyết lưu thông, chuyên hỗ trợ điều trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối; hỗ trợ điều trị lão hóa, làm đẹp da, phụ nữ tắt kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm; bồi bổ sức khỏe cho người già.

Đông Trùng Hạ Thảo hầm Baba

– Nguyên liệu: 5g Đông Trùng Hạ Thảo Vĩnh Tiến khô, 01 con Baba, Gừng tươi, Tỏi và các gia vị vừa đủ, Đại Táo 10 quả, Hành hoa

– Phương pháp: Baba làm sạch, bỏ đầu, chặt làm 4 miếng. Sau đó, cho vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 04 chân, bóc bỏ mỡ chân, rửa sạch; Hành cắt đoạn, Gừng thái lát, Tỏi đập dập; Đại Táo bỏ hột. Cho các nguyên liệu vào bát cùng với Đông Trùng Hạ Thảo, ướp gia vị rồi hấp cách thủy trong khoảng 02 giờ. Sau đó ăn ngay. Món ăn này dùng tốt cho các bệnh nhân bị ung thư, ích phế, bổ thận.

Trên đây là những cách chế biến món ăn, thức uống bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo. Bạn hãy thử ngay nhé!

Từ Khóa:

Có Thể Bạn Quan Tâm

Có Thể Bạn Quan Tâm

Sản Phẩm Bán Chạy

Sản Phẩm Bán Chạy

Sản Phẩm Bán Chạy

Tin Tức

Tin Tức

Tin Tức

Chính Sách Bán Hàng

Xuất Xứ Rõ Ràng

Sản phẩm 100% tự nhiên, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng...

Giao Hàng Toàn Quốc

Nhận hàng tại nhà, được kiểm tra hàng trước khi thanh toán...

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...

0

Your Cart