HOTLINE

0943.979.989

HOTLINE

0936.387.398

Bạn có biết nấu canh, nấu cháo từ đông trùng hạ thảo?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on vk

Bạn có biết nấu canh, nấu cháo từ đông trùng hạ thảo?

Từ lâu,đông trùng hạ thảo được xem là một loại “thảo dược” trong việc hỗ trợ điều trị thảo dược bách bệnh và bồi dưỡng cơ thể. Hiện nay, những tác dụng tích cực của loài thảo dược này đã được ghi nhận trong cả Đông y và Tây y. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nguồn gốc của vị dược liệu quý này.

Đông trùng hạ thảo xuất xứ từ đâu?

Được biết đến là một trong những loại đông dược quý hiếm, đông trùng hạ thảo là một loại cộng sinh của nấm loài nấm Ophiocordyceps sinensis, thuộc một trong nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể của những con sâu non của một số các loại bướm.

Từ thế kỷ thứ 18, loại thảo dược này đã được sử dụng để làm thảo dược. Người ta thường sử dụng nó ở dạng khô, vị của nó ngọt, ôn tính, có khả năng bổ phổi, lợi thận, tiêu trừ đờm. Vì vậy, đông trùng hạ thảo đặc biệt có ích trong việc điều thảo dược các bệnh tim mạch, tăng cường miễn dịch cơ thể, điều thảo dược bất lực, đau thắt lưng và đầu gối.

Đông trùng hạ thảo có xuất xứ ở một số nước Châu Á và Châu Úc, đặc biệt là Đông Á – nơi có những cao nguyên có độ cao hơn mặt nước biển là 4.000 – 5.000m như: Tây Tạng, Tứ Xuyên, Cam Túc, Thanh Hải, Vân Nam…Đặc biệt, bạn sẽ tìm thấy đông trùng hạ thảo nhiều nhất vào mùa hè ở vùng núi trên 4000m tại Thanh Hải – Tây Tạng, Tứ Xuyên – Trung Quốc.

Với những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe cơ thể, đông trùng hạ thảo ngày càng được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chế biến đông trùng hạ thảo đúng cách và ngon miệng. Hãy tham khảo một vài cách nấu canh, nấu cháo từ đông trùng hạ thảo mà chúng tôi sưu tầm được dưới đây:

Chế biến đông trùng hạ thảo bằng cách nấu canh, nấu cháo

Những cách làm này giúp làm tăng thêm vị đậm đà, hòa quyện với dược tính của đông trùng hạ thảo để trở thành những món ăn ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng.

– Canh cá nước ngọt, táo đỏ và đông trùng hạ thảo: Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu là đông trùng hạ thảo 5g, cá nước ngọt 500g, táo đỏ (bỏ hạt) 10 quả, gừng tươi vừa đủ. Cá phải được làm sạch vẩy, bỏ nội tạng rửa sạch, gừng thái thành lát. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, cho nước sôi vừa đủ, cho lửa nhỏ hấp cách thủy trong 2 tiếng, sau khi chín nêm vừa ăn. Món này có tác dụng dưỡng âm bổ thận, bồi bổ cơ thể cường tráng, bổ khí huyết.

– Cháo Đông trùng thảo, kỳ dược: Nguyên liệu chế biến món này gồm: 3g đông trùng hạ thảo, hoàng kỳ 20g, sơn dược 20g, gạo nếp 100g. Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn lấy hoàng kỳ sắc thành bài thảo dược, lọc cặn lấy nước, sau đó cho trùng thảo, sơn dược, gạo nếp vào nước rồi nấu thành cháo. Hãy ăn cháo vào buổi sáng và buổi tốiđể cải thiện tì vị, suy nhược, mệt mỏi, máu nhiễm mỡ…

– Canh dưỡng nhan: Để thành được canh dưỡng nhan, bạn hãy dùng 5g đông trùng hạ thảo, 100g hồ đào bỏ hạt, 1 con gà ác, táo đỏ, gừng tươi vừa đủ, thêm nước vừa đủ rồi om. Canh này có công dụngbổ khí dưỡng huyết, điều hòa âm dương, làm đẹp, tăng cường gân cốt, đặc biệt thích hợp với những phụ nữ trung niên.

 

Từ Khóa:

Có Thể Bạn Quan Tâm

Có Thể Bạn Quan Tâm

Sản Phẩm Bán Chạy

Sản Phẩm Bán Chạy

Sản Phẩm Bán Chạy

Tin Tức

Tin Tức

Tin Tức

Chính Sách Bán Hàng

Xuất Xứ Rõ Ràng

Sản phẩm 100% tự nhiên, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng...

Giao Hàng Toàn Quốc

Nhận hàng tại nhà, được kiểm tra hàng trước khi thanh toán...

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...

0

Your Cart